• Rung chuôn vàng
  • Hình flycam
  • khoa 2
  • GCN
  • Lễ trao giải PNVN 2014
  • HCLD hang 2
  • Defense

Chương trình seminar "Phát triển sản phẩm: góc nhìn của chuyên gia và doanh nghiệp"

 Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học và học thuật của năm học 2018-2019, sáng ngày 03/11/2018, tại Hội trường C trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM, CLB khoa học và công nghệ thực phẩm tổ chức buổi chuyên đề “Phát triển sản phẩm: Góc nhìn của chuyên gia và doanh nghiệp” với phần trình bày của hai diễn giả: TS. Lê Minh Tâm - Giảng viên Khoa Công nghệ Thực phẩm, ThS. Nguyễn Quốc Dũng - Trưởng phòng Nghiên cứu Định lượng, Thành viên chính thức của InsightAsia Research Group cùng gần 300 sinh viên đang theo học các chuyên ngành tại Khoa công nghệ thực phẩm.
Nội dung của buổi sinh hoạt gồm 2 chuyên đề chính. Chuyên đề 1 "Bối cảnh nghiên cứu thị trường: Hãy nghĩ theo lối kinh doanh khi phát triển sản phẩm - Market Research Perspective: Think business for product development" là phần trình bày của ThS. Nguyễn Quốc Dũng – đại diện của InsightAsia Research Group. Với bề dày kinh nghiệm trong Quản lý các dự án vùng nghiên cứu và phân tích các tính chất cảm quan của sản phẩm trong lĩnh vực Thực phẩm và Đồ uống, các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình…ThS. Nguyễn Quốc Dũng đã có những chia sẻ thiết thực, gần gũi với sinh viên về bối cảnh nghiên cứu thị trường hiện tại cũng như tư duy phát triển sản phẩm mới dưới góc nhìn của doanh nghiệp. Chủ đề này giúp sinh viên hiểu rõ hơn về nhu cầu của thị trường và có định hướng nghiên cứu phát triển sản phẩm, lựa chọn đúng hướng đi khi có ý tưởng khởi nghiệp. Chuyên đề 2 "Phát triển sản phẩm: cách tiếp cận từ sản phẩm, cách tiếp cận từ người tiêu dùng và sự tương quan với yếu tố truyền thông - Product development: Bottom-up vs. Top-down approach and Communication" được dẫn dắt bởi thầy Lê Minh Tâm, giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm. Thầy Tâm với chuyên môn đào tạo là ThS. Đánh giá cảm quan và Nghiên cứu hành vi, TS. Toán ứng dụng, thầy có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh giá cảm quan, ứng dụng đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm mới, 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn xử lý số liệu…thầy đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm giúp sinh viên hiểu biết thêm về các cách tiếp cận để phát triển sản phẩm mới từ nhiều góc độ. Từ đó, sinh viên có nhận thức đúng đắn hơn về xu hướng phát triển sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường và có định hướng nghiên cứu phát triển sản phẩm mới phù hợp với bản thân.

Sau phần chia sẻ của 2 diễn giả, các bạn sinh viên tham gia chương trình đã rất hào hứng đặt các câu hỏi phản biện nhằm khai thác sâu hơn các kiến thức, thông tin liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu thị thường, nghiên cứu người tiêu dùng và phát triển sản phẩm...

Buổi sinh hoạt chuyên đề của CLB đã diễn ra trong không khí vui vẻ, đầy hứng khởi của các bạn sinh viên khi có cơ hội được trao đổi trực tiếp cùng các diễn giả về các vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên môn sâu của mảng nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm. Kết thúc chương trình, các bạn tham gia đều nuối tiếc và mong muốn tiếp tục sẽ có thêm nhiều chương trình thú vị và bổ ích, hỗ trợ nhiều hơn cho các bạn trong quá trình học tập và nghiên cứu phát triển chuyên môn được đào tạo

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề của CLB Khoa học và Công nghệ thực phẩm:

ThS. Nguyễn Quốc Dũng, trưởng phòng nghiên cứu định lượng, thành viên Insight Asia Research Group, trình bày chuyên đề 1


TS. Lê Minh Tâm, giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm, trình bày chuyên đề 2

Sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm trao đổi với diễn giả về các vấn đề quan tâm trong chuyên đề

2 diễn giả của chương trình chụp hình lưu niệm tại sự kiện

05/11/2018 00:00
Các tin khác