• Rung chuôn vàng
  • Hình flycam
  • khoa 2
  • GCN
  • Lễ trao giải PNVN 2014
  • HCLD hang 2
  • Defense

Khoa Công nghệ thực phẩm ký bản ghi nhớ hợp tác với khoa Khoa học và Công nghệ, trường KNU (Hàn Quốc)

Sáng ngày 23/10/2019, lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác đào tạo giữa khoa Công nghệ thực phẩm, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh (HUFI) và khoa Khoa học và Công nghệ, Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc (KNU) đã diễn ra tại trụ sở của KNU tại Sangju, Hàn Quốc.

Đại diện 2 bên tham gia buổi thảo luận trước lễ ký kết tại cơ sở ở Sangju

Bản ghi nhớ hợp tác đã được ký bởi PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh - Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm; TS. Nguyễn Thị Thùy Dương - Trưởng bộ môn Khoa học thực phẩm (HUFI) và Giáo sư Kim Tae Wook- Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ, Giáo sư Cheigh Chan Ick- Trưởng bộ môn Công nghiệp và Dịch vụ thực phẩm (KNU). Bên cạnh đó, buổi lễ ký kết còn có sự chứng kiến của GS. Lee Won Hee, GS. Kang Woo Won, GS. Kim Jong Kuk và GS. Nam Jang Hyeon đại diện của KNU và cô Hoàng Thị Trúc Quỳnh; cô Đỗ Mai Nguyên Phương đại diện của HUFI.

Toàn cảnh Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa khoa Công nghệ thực phẩm (HUFI) và khoa Khoa học & công nghệ (KNU)

PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh, trưởng khoa Công nghệ thực phẩm và Giáo sư Kim Tae Wook trưởng khoa Khoa học và Công nghệ ký bản ghi nhớ hợp tác

 GS. Cheigh Chan Ick, trưởng bộ môn Công nghiệp và dịch vụ thực phẩm và TS. Nguyễn Thị Thùy Dương, trưởng bộ môn Khoa học thực phẩm ký bản ghi nhớ hợp tác

Bản ghi nhớ hợp tác giữa khoa Công nghệ thực phẩm (HUFI) và khoa Khoa học và Công nghệ (KNU)

Lãnh đạo 2 khoa trao quà lưu niệm trong buổi lễ ký bản ghi nhớ

Với bản ghi nhớ này, hai bên thống nhất trong giai đoạn 2020-2024 sẽ đẩy mạnh trao đổi học thuật cho sinh viên đại học, hợp tác đào tạo và phát triển đội ngũ giảng viên, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ thực phẩm. Theo đó, bắt đầu từ năm 2020, hai bên sẽ tiến hành trao đổi 5 sinh viên đại học đang học chuyên ngành tại HUFI và KNU. Mỗi sinh viên tham gia chương trình trao đổi học thuật trong 1 học kỳ (5 tháng) sẽ được đăng ký tối đa 6 học phần (tương đương 16 tín chỉ), được miễn hoàn toàn học phí cũng như được bố trí nơi ở trong KTX của trường.

Cả hai trường đại học mong muốn hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm

Sau lễ ký kết biên bản ghi nhớ, đoàn đại diện khoa Công nghệ thực phẩm (HUFI) đã đến thăm Xưởng sản xuất thí điểm công nghệ sinh học, Khoa Công nghiệp dịch vụ thực phẩm (tại Sangju), Trung tâm nghiên cứu, khoa Khoa học thực phẩm và Công nghệ sinh học (tại Deagu). Các thành viên trong đoàn cũng đã có nhiều cuộc họp với các Giáo sư tại KNU để thảo luận về hợp tác học thuật và giáo dục.

TS. Lee Su Won hướng dẫn đoàn tham quan xưởng sản xuất công nghệ sinh học của KNU tại Sangju

TS. Seo Hee Jung hướng dẫn đoàn tham quan trung tâm nghiên cứu của KNU tại Deagu

GS. Lee Sang Han và GS. Jeong Kyu Shik giới thiệu về hoạt động nghiên cứu tại khoa Khoa học thực phẩm và Công nghệ sinh học (KNU)

Đoàn tham quan Phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học, enzyme thực phẩm tại Deagu

Đoàn tham quan Phòng thí nghiệm vi sinh thực phẩm tại Deagu

GS. Jeong Kyu Shik giới thiệu về một số lĩnh vực nghiên cứu mới tại KNU cho đoàn tham quan

Đại học Quốc gia Kyungpook được thành lập vào năm 1946. Trường bao gồm 17 trường đại học, cao đẳng, 68 khoa đào tạo được đặt tại 2 cơ sở ở Daegu và Sangju. Hàng năm lưu lượng sinh viên theo học tại trường là 36.000 bao gồm 30.000 sinh viên đại học và 6.000 học viên sau đại học. Năm 2018, KNU là trường xếp hạng nhất trong bảng xếp hạng các trường đại học quốc gia Hàn Quốc.

Việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác với khoa Khoa học và Công nghệ, Đại học Quốc gia Kyungpook là một cột mốc quan trọng đối với khoa Công nghệ thực phẩm, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh. Sau lễ ký kết, cả hai bên đều mong muốn đẩy nhanh các bước hợp tác tiếp theo, đồng thời tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác này sẽ tạo nhiều cơ hội cho sự phát triển của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc ngày càng mạnh mẽ, bền vững và hiệu quả.

23/10/2019 19:59
Các tin khác