• Rung chuôn vàng
  • Hình flycam
  • khoa 2
  • GCN
  • Lễ trao giải PNVN 2014
  • HCLD hang 2
  • Defense

Giới thiệu LCĐ Khoa CNTP nhiệm kỳ 2017-2018

Giới thiệu Liên Chi Đoàn khoa Công nghệ thực phẩm

1.      Giới thiệu chung

Tên đơn vị: Liên Chi Đoàn khoa Công nghệ thực phẩm

Email: lcdkhoacntp@gmail.com

Website: http://www.foodtech.hufi.vn

Fanpage: LCĐ Khoa Công Nghệ Thực Phẩm – HUFI

Liên Chi Đoàn khoa Công nghệ thực phẩm là đơn vị trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM. Trong nhiều năm trở lại đây,  Liên Chi Đoàn khoa Công nghệ thực phẩm luôn là lá cờ đầu trong việc hoàn thành xuất sắc các công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay, Liên Chi Đoàn khoa Công nghệ thực phẩm là môi trường cho sinh viên học tập, rèn luyện, đoàn kết, sáng tạo thông qua nhiều hoạt động nghiên cứu, học thuật và khảo sát thực tế dưới sự hỗ trợ của CLB Khoa học và Công nghệ thực phẩm – trực thuộc LCĐ khoa. Đồng thời LCĐ khoa cũng đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện – công tác xã hội trong và ngoài trường như: Trung thu yêu thương, Xuân yêu thương,… định kỳ hàng năm. Từ đó, một đội ngũ thanh niên trí thức có lối sống đẹp, đầy nhiệt huyết và tự tin bước vào đời.

2.      Vai trò, chức năng, nhiệm vụ

-   Kết hợp chặt chẽ giữa Liên Chi Đoàn khoa và Đoàn trường trong công tác tổ chức và triển khai các hoạt động như: Văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần, góp phần thu hút và định hướng giá trị cho đoàn viên thanh niên trong khoa.

-   Chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lí tưởng cách mạng, xây dựng ước mơ, hoài bão, lối sống cho Đoàn viên thanh niên trong Khoa.

-   Đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

-   Chủ động giới thiệu Đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng.

-   Xây dựng tổ chức Đoàn cơ sở, quan tâm sâu sát đến hoạt động của các Chi đoàn, Câu lạc bộ Khoa học và công nghệ, nhằm tạo điều kiện để các phong trào của Đoàn ngày càng phát triển hơn.

3.      Cơ cấu tổ chức

Trong Đại hội Liên Chi Đoàn khoa Công nghệ thực phẩm được tiến hành vào ngày 26/08/2017, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Liên Chi Đoàn khoa Công nghệ thực phẩm nhiệm kỳ 2017 – 2018 với cơ cấu gồm 01 bí thư, 02 phó bí thư và 10 ủy viên. 

STT

Họ và tên

Chức vụ

Ghi chú

1

Đ/c Đỗ Mai Nguyên Phương

Bí thư

Giảng viên

2

Đ/c Trần Chí Hải

Phó Bí thư

Giảng viên

3

Đ/c Phan Chánh Hiệp

Phó Bí thư

CĐ 05DHTP5

4

Đ/c Nguyễn Đình Trung Hiếu

Ủy viên. BCH

CĐ 07DHTP4

5

Đ/c Trần Hoài Hậu

Ủy viên. BCH

CĐ 06DHTP3

6

Đ/c Nguyễn Nhật Hoàng

Ủy viên. BCH

CĐ 06DHTP5

7

Đ/c Nguyễn Thảo Quyên

Ủy viên. BCH

CĐ 07DHTP4

8

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh

Ủy viên. BCH

CĐ 06DHTP3

9

Đ/c Võ Bích Hạnh

Ủy viên. BCH

CĐ 07DHDB1

10

Đ/c Trần Thị Phương

Ủy viên. BCH

CĐ 07DHTP1

11

Đ/c Nguyễn Văn Thùy

Ủy viên. BCH

CĐ 05DHTP4

12

Đ/c Trần Văn Tiến

Ủy viên. BCH

CĐ 16CDTP6

13

Đ/c Nguyễn Huỳnh Xuân Vi

Ủy viên. BCH

CĐ 06DHTP5

 

 

Ban chấp hành Liên Chi Đoàn khoa Công nghệ thực phẩm nhiệm kì 2017-2018

4.      Các hoạt động và thành tích đạt được

Liên Chi Đoàn khoa tập trung hướng các hoạt động vào gắn kết các chuyên ngành, các chi Đoàn và các Đoàn viên thanh niên trong khoa. Liên Chi Đoàn đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, các chương trình thiết thực góp phần tạo sân chơi bổ ích cho các Đoàn viên thanh niên trong khoa. Nổi bật là các cuộc thi học thuật, thi tài năng hay thể thao vô cùng hấp dẫn, thú vị như: Olympic các môn Khoa học tự nhiên, giải Bóng đá, Văn nghệ chào mừng 20-11, Gala chào đón Tân sinh viên, cuộc thi “Sáng tạo thực phẩm mới”, cuộc thi “Môi trường xanh – thực phẩm sạch”,…và đạt được rất nhiều thành tích đáng khen ngợi:

·                    Hoạt động học tập và Nghiên cứu khoa học:

- Giải nhất sinh viên NCKH năm học 2008 – 2009

- Giải khuyến khích Olympic toán học năm học 2011 – 2012.

- Giải khuyến khích Olympic vật lý năm học 2011 – 2012.

- Top 20 cuộc thi sáng tạo thực phẩm mới “YOUNG ACHIEVERS’ SAFE FOOD AWARD” do trường ĐH Công nghệ Sài Gòn tổ chức năm 2016.

- Giải nhì cuộc thi môi trường xanh – thực phẩm sạch do trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM tổ chức năm 2016.

- Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường với chủ nhiệm đề tài là các bạn sinh viên trong khoa.

·                    Hoạt động Văn hóa - Văn nghệ:

LCD Khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức thành công các chương trình văn nghệ cấp khoa định kỳ hàng năm với sự tham gia của nhiều tiết mục đặc sắc từ các Chi đoàn trực thuộc và sự góp mặt của nhiều ca sĩ khách mời nổi tiếng, thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài khoa tham  gia.

·                    Hoạt động Thể dục - Thể thao:

- Giải bóng đá cấp Khoa định kỳ hàng năm.

- Giải bóng chuyền Khoa định kỳ hàng năm.

 

Các tin khác