• Rung chuôn vàng
  • Hình flycam
  • khoa 2
  • GCN
  • Lễ trao giải PNVN 2014
  • HCLD hang 2
  • Defense

Ngành Công nghệ thực phẩm

Ngành Công nghệ thực phẩm

     Đào tạo nguồn nhân lực ngành Công nghệ Thực phẩm trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp là một thế mạnh đặc biệt của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, sinh viên ngành công nghệ thực phẩm tại trường Đại học công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh được tiếp cận với phương tiện thí nghiệm thực hành hiện đại và tiên tiến, được học tập lý thuyết trong các giảng đường có đầy đủ phương tiện hỗ trợ như projector, âm thanh, máy tính kết nối internet...

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức thuộc cơ sở ngành (vi sinh thực phẩm, hóa học và hóa sinh học thực phẩm, kỹ thuật thực phẩm, dinh dưỡng, công nghệ sinh học thực phẩm…); khối chuyên ngành (phân tích vi sinh thực phẩm, phân tích thực phẩm, công nghệ chế biến sữa, công nghệ chế biến thịt, công nghệ chế biến lương thực, công nghệ sản xuất bia, nước giải khát…). Ngoài ra, sinh viên luôn luôn được cập nhật kiến thức tiên tiến về quản lý chất lượng thực phẩm, kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, phát triển sản phẩm… thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn, các hội thảo khoa học, các buổi nói chuyện chuyên đề.

     Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư và cử nhân Công nghệ thực phẩm có thể đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh, đào tạo, nghiên cứu và quản lý thực phẩm.

Hiện nay, rất nhiều công ty lớn thuộc ngành công nghiệp thực phẩm có nhu cầu và thường xuyên liên lạc với khoa Công nghệ thực phẩm để tuyển dụng các kỹ sư, cử nhân do trường Đại học công nghiệp thực phẩm đào tạo như: Công ty cổ phần sữa Việt Nam, Công ty cổ phần Kinh Đô Bình Dương, Công ty cổ phần Kinh Đô Sài Gòn, Công ty Orion, Công ty Rượu – Bia – Nước giải khát Sài gòn, Công ty Dầu Golden Hope, Đường Bourbon Tây Ninh, Nestle, Delta, Công ty TNHH MTV Kỹ nghệ súc sản Việt Nam (VISSAN)... 

Cùng với sự lớn mạnh và chuyên nghiệp trong đào tạo của trường đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho xã hội một nguồn nhân lực trình độ cao, đảm bảo sự phát triển ổn định, bền vững của ngành công nghiệp thực phẩm trong tương lai.