• Rung chuôn vàng
  • Hình flycam
  • khoa 2
  • GCN
  • Lễ trao giải PNVN 2014
  • HCLD hang 2
  • Defense

Ngành Kiểm nghiệm lương thực thực phẩm

Ngành Kiểm nghiệm lương thực thực phẩm

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm chủ yếu trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM đã khẳng định vị thế đào tạo theo nhu cầu xã hội của mình trong lĩnh vực chế biến nông sản thực phẩm khi thực hiện việc tuyển sinh hệ cao đẳng nghề ngành Kiểm nghiệm lương thực, thực phẩm.

     Khi học ngành Kiểm nghiệm lương thực, thực phẩm, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức thuộc các khối kiến thức kỹ thuật cơ sở như: vi sinh thực phẩm, hóa học và hóa sinh học thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, luật thực phẩm…; khối kiến thức chuyên ngành như: Kiểm tra chất lượng bia, Kiểm tra chất lượng sữa, Kiểm tra chất lượng đường, Kiểm tra chất lượng thịt, Kiểm tra chất lượng thủy sản, Kiểm tra chất lượng dầu thực vật, Kiểm tra chất lượng nước giải khát, Kiểm tra chất lượng trà – cà phê – cacao…

     Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội học liên thông lên đại học ngành Công nghệ Thực phẩm hoặc ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm – một ngành học hoàn toàn mới mà hiện nay trên toàn quốc chỉ có trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh được phép tuyển sinh. Đây chính là cơ hội rất lớn để có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo hoặc học cao hơn sau khi tốt nghiệp.

Với thế mạnh là ngành đào tạo mới, với mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp chuyên ngành lương thực, thực phẩm tại một trường Đại học chuyên ngành duy nhất của cả nước trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, ngành kiểm nghiệm lương thực, thực phẩm  hệ cao đẳng nghề là một lựa chọn tốt cho tương lai.