• Rung chuôn vàng
  • Hình flycam
  • khoa 2
  • GCN
  • Lễ trao giải PNVN 2014
  • HCLD hang 2
  • Defense

Chung kết cuộc thi "Food Innovation and Development 2019"

CHUNG KẾT CUỘC THI “FOOD INNOVATION AND DEVELOPMENT 2019”

Cuộc thi Food Innovation and Development (FID) được tổ chức nhằm tìm kiếm các ý tưởng sản phẩm mang tính “mới” hoặc “khác biệt” nhưng đáp ứng nhu cầu của khách hàng mục tiêu hoặc nhu cầu của thị trường. Đối tượng tham gia dự thi gồm tất cả sinh viên của hai ngành Công nghệ thực phẩm và Đảm bảo chất lượng & an toàn thực phẩm. Cuộc thi được tổ chức hai vòng: sơ tuyển và chung kết. Vòng thi sơ tuyển FID đã diễn ra ngày 14/12/2018 với sự tham gia của 102 sinh viên. Tại vòng sơ tuyển, Ban giám khảo đã chọn ra 10 sản phẩm có tính mới, lạ và có khả năng phát triển trên tổng số 31 sản phẩm tham gia cuộc thi. Các nhóm tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện 10 sản phẩm dự thi dưới sự hướng dẫn tận tình của bốn giảng viên Khoa Công nghệ thực phẩm: Thầy Trần Chí Hải, Cô Hà Thị Thanh Nga, Cô Trần Thị Cúc Phương và Cô Hoàng Thị Ngọc Nhơn.

Các thành viên của 10 đội dự thi chung kết FID

10 sản phẩm dự thi vòng chung kết FID

Vòng chung kết FID đã chính thức diễn ra ngày 21/4/2019 tại Hội trường C, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM. Cuộc thi đã thu hút sự chú ý đông đảo của gần 400 sinh viên đến tham dự và cỗ vũ cho các đội dự thi. Hội đồng giám khảo chấm thi vòng chung kết là các doanh nghiệp sản xuất/kinh doanh thực phẩm và các giảng viên uy tín trong ngành công nghệ thực phẩm như:

Giám khảo: Bà Trần Nguyễn Thiên Hương

Trưởng phòng Quản lý chất lượng

Công ty TNHH Việt Nam NISSHIN SEIFUN

Giám khảo: Ông Trần Ngọc Sinh

Giám đốc kinh doanh

Công ty Cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm VIỆT SIN

Giám khảo: TS. Phan Thụy Xuân Uyên

Trưởng BM Khoa học Dinh dưỡng, Viện Công nghệ sinh học thực phẩm

Trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM

Giám khảo: Ông Francesco Trần Văn Liêng

CEO/Chairman of Vietnam Cacao JSC

Công ty Cổ phần Ca cao Việt Nam (Vinacacao)

Giám khảo: Bà Huỳnh Nguyễn Phong Châu

Phòng R&D

Công ty Vina Cafe

Giám khảo: Ông Nguyễn Anh Tuấn

Phòng R&D

Công ty Vina Cafe

Giám khảo: Thầy Liêu Mỹ Đông

Giảng viên BM Khoa học thực phẩm, Khoa Công nghệ thực phẩm.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Giám khảo: Thầy Lê Minh Tâm

Giảng viên BM QLCL & ATTP, Khoa Công nghệ thực phẩm.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM 

Hình thức chấm thi tại vòng chung kết gồm có 3 phần: (1) đánh giá cảm quan thị hiếu; (2) bao bì sản phẩm và (3) thuyết trình sản phẩm. Các giám khảo chấm thi làm việc rất công tâm và khách quan. Ngoài chấm thi, các giám khảo còn góp ý nhiệt tình cho các sản phẩm để sản phẩm được hoàn thiện và tiếp cận gần hơn với thị trường. Các nhóm sinh viên dự thi không những học hỏi kiến thức chuyên ngành từ Thầy/Cô đang hướng dẫn mà còn học được rất nhiều bài học khác từ kinh nghiệm thực tế về thị trường từ các doanh nghiệp. Thông điệp lớn nhất trong 10 sản phẩm dự thi này đều hướng đến xu hướng tiêu dùng “Tốt cho sức khỏe”. Các sản phẩm dự thi đều sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, hạn chế sử dụng chất bảo quản và được kiểm tra các chỉ tiêu vi sinh, hóa lý để đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

Thành phần Giám khảo chấm thi vòng chung kết cuộc thi FID 

Ban giám khảo chấm thi phần cảm quan thị hiếu và bao bì sản phẩm của cuộc thi:

Thầy Lê Minh Tâm – Giảng viên Khoa Công nghệ thực phẩm đang đánh giá cảm quan mẫu dự thi của các nhóm

Giám khảo chấm điểm phần thi thiết kế bao bì cho các sản phẩm dự thi

Giám khảo chấm thi phần thuyết trình

Phần dự thi thuyết trình của các nhóm:

Nhóm FID 02

Nhóm FID 04

Nhóm FID 05

Nhóm FID 07

Nhóm FID 09

Nhóm FID 18

Nhóm FID 20

Nhóm FID 21

Nhóm FID 32

Nhóm FID 37

Trình bày và trang trí sản phẩm dự thi của 10 nhóm vào vòng chung kết:

FID 02: Sữa gạo rang hoa đậu biếc

FID 04: Sữa chua hoa đậu biếc

FID 05: Bánh cookie Hibiscus

FID 07: Bánh bông lan ngũ đậu

FID 09: Mứt thanh long mật ong

FID 18: Sữa chua cà rốt

FID 20: Khô bò chay từ nấm đùi gà

FID 21: Sâm cát túi lọc hương lài

FID 32: Canh cải khô ăn liền

FID 37: Bánh cookie rong biển và chà bông

 

Trải qua 3 phần chấm thi căng thẳng và gay cấn, cuối cùng Ban giám khảo cũng chọn được 3 nhóm dự thi xuất sắc nhất về ý tưởng sản phẩm và bao bì đẹp, khả năng thuyết trình tốt như sau:

Giải thưởng

Họ và tên

Lớp

Mã dự thi

Sản phẩm dự thi

Giải nhất

Nguyễn Thị Thanh Thảo

Lương Thị Vương

07DHTP4

FID 07

Bánh bông lan ngũ đậu

Giải nhì

Đỗ Thị Bích Quyên

Nguyễn Thị Kiều Sương

Dương Thị Thu Liên

08DHTP4

08DHTP2

08DHDB1

FID 20

Khô bò chay từ nấm đùi gà

Giải ba

Phan Hà Thanh Thanh

Bùi Kim Thủy

Trần Thị Thùy Linh

06DHTP2

08DHMT

06DHTS1

FID 04

Sữa chua hoa đậu biếc

Tất cả các sản phẩm trong cuộc thi đều được các doanh nghiệp đánh giá cao về ý tưởng sản phẩm và một số sản phẩm còn có tính khả thi cao nếu tiếp tục hoàn thiện để sản xuất với số lượng lớn hơn.

Kết quả chung kết cuộc thi

STT

Mã dự thi

Sản phẩm

Giải thưởng

 

1.     

FID 07

Bánh bông lan ngũ đậu

Giải nhất

 

2.     

FID 20

Khô bò chay từ nấm đùi gà

Giải nhì

 

3.     

FID 04

Sữa chua hoa đậu biếc

Giải ba

 

4.     

FID 02

Sữa gạo rang hoa đậu biếc

Giải khuyến khích

 

5.     

FID 05

Bánh cookie Hibiscus

Giải khuyến khích

 

6.     

FID 09

Mứt thanh long mật ong

Giải khuyến khích

 

7.     

FID 18

Sữa chua cà rốt

Giải khuyến khích

 

8.     

FID 21

Sâm cát túi lọc hương lài

Giải khuyến khích

 

9.     

FID 32

Canh cải sấy khô ăn liền

Giải khuyến khích

 

10.  

FID 37

Bánh cookie chà bông và rong biển

Giải khuyến khích

             

 

Ban tổ chức và Giám khảo khách mời trao giải chung kết cuộc thi FID lần 1:

Thầy Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và chuyển giao công nghệ trao giải thưởng cho nhóm thí sinh đạt giải nhất

Ông Francesco Trần Văn Liêng, CEO, Công ty Cổ phần Ca cao Việt Nam trao giải thưởng cho nhóm thí sinh đạt giải nhì

Ông Trần Ngọc Sinh- Giám đốc kinh doanh, Công ty Cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin trao giải thưởng cho nhóm thí sinh đạt giải ba

Bà Trần Nguyễn Thiên Hương - Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Công ty TNHH Việt Nam Nisshin Seifun trao giải thưởng cho nhóm thí sinh đạt giải khuyến khích

TS. Phan Thụy Xuân Uyên, Trưởng Bộ môn Khoa học dinh dưỡng, Trường ĐH Công nghiệp Tp.HCM trao giải thưởng cho nhóm thí sinh đạt giải khuyến khích

Thầy Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và chuyển giao công nghệ tặng hoa và quà cho Ban giám khảo cuộc thi

Ban tổ chức, Ban giám khảo và 10 nhóm thí sinh chụp ảnh lưu niệm

Cuộc thi Food Innovation and Development lần thứ 1 đã khép lại với nhiều cảm xúc khó quên giữa các đội dự thi, ban giám khảo và ban tổ chức. Ban tổ chức hy vọng các nhóm cùng với các sản phẩm của các em sẽ được phát triển tiếp để cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm an toàn, chất lượng và tốt cho sức khỏe. Chúc các em có thêm động lực, niềm tin để thực hiện ước mơ và đam mê với nghề mình đang học.

Các bạn sinh viên khác thì sao? Hãy thử sức mình với cuộc thi Food Innovation and Development lần thứ 2 sắp tới nhé!

Đơn vị tổ chức: Trung tâm ứng dụng và chuyển giao công nghệ thực phẩm, liên hệ qua email: fattc@cntp.edu.vn.


06/05/2019 13:15
Các tin khác