• Tuyen sinh ThS 2018
  • Hình flycam
  • Hình flycam 2
  • Rung chuôn vàng
  • khoa 2
  • TT khoa

Giới thiệu chung

         Tự hào là khoa mang tên trường, khoa Công nghệ thực phẩm có 5 bộ môn (Khoa học thực phẩm, Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch, Kỹ thuật thực phẩm, Công nghệ chế biến thực phẩm), 1 bộ phận phòng Thí nghiệm với tổng số cán bộ, giảng viên và nhân viên là 51 người, trong đó có 45 giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiều năm làm việc thực tế tại các nhà máy, xí nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ thực phẩm (Tiến sỹ: 6 người, tỷ lệ 13,3%; Nghiên cứu sinh: 5 người, tỷ lệ 11.1%; Thạc sỹ: 32 người, tỷ lệ 71,1%; Đại học và Cao học: 2 người, tỷ lệ 4.4%) và 06 chuyên viên.

 


Tập thể giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm

          Hiện nay, khoa Công nghệ thực phẩm được nhà trường giao nhiệm vụ đào tạo kỹ sư, cử nhân, kỹ thuật viên các chuyên ngành Công nghệ thực phẩm; Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm; Kiểm nghiệm chất lượng lương thực, thực phẩm với hơn 3.000 học sinh, sinh viên thuộc các hệ đào tạo: Đại học chính quy, Đại học liên thông, Cao đẳng chính quy, Cao đẳng liên thông, Cao đẳng nghề, Trung học chuyên nghiệp. Đặc biệt, ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm là ngành mới, lần đầu tiên đào tạo tại Việt Nam, rất được các doanh nghiệp và xã hội quan tâm.

Sinh viên của khoa được học tập lý thuyết trong các giảng đường có đầy đủ phương tiện hỗ trợ, được tiếp cận với các thiết bị thí nghiệm, thực hành hiện đại và tiên tiến. Ngoài kiến thức thuộc khối cơ sở ngành, khối chuyên ngành trong chương trình đào tạo chính thức, sinh viên còn được cập nhật kiến thức tiên tiến về quản lý chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, phát triển sản phẩm… thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn, các hội thảo khoa học và chuyên đề.

Ngoài đào tạo chính quy, trong nhiều năm liền, khoa Công nghệ thực phẩm là đơn vị hàng đầu của trường về đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu xã hội. Khoa đã liên kết chặt chẽ và đào tạo cho hàng chục ngàn cán bộ, kỹ sư, công nhân của các công ty, nhà máy chế biến thực phẩm trong cả nước như Công ty cổ phần sữa Việt Nam, Công ty cổ phần Kinh Đô Bình Dương, Công ty cổ phần Kinh Đô Sài Gòn, Công ty Orion, Công ty Bidrico, Công ty Rượu – Bia – Nước giải khát Sài Gòn, Công ty Dầu Golden Hope, Đường Bourbon Tây Ninh, Nestle, Công ty Acecook VN, Vifon, Công ty CP Dầu thực vật Tường An, Công ty CP Dầu thực vật Tân Bình, Công ty CP Dầu thực vật Cái Lân, Công ty Coca Cola, Công ty Dutch Lady, Công ty Thuốc lá Sài Gòn, Công ty CP NGK Chương Dương... Số lượng học viên đào tạo tại doanh nghiệp ngày càng tăng và các khóa học đều được đánh giá cao.

Với thế mạnh là trường Đại học chuyên ngành duy nhất của cả nước trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, các ngành đào tạo của khoa Công nghệ thực phẩm là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi định hướng nghề nghiệp cho mình trong tương lai

 Để ghi nhận những cống hiến, nỗ lực không ngừng trong công tác giảng dạy và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền tập thể khoa Công nghệ thực phẩm được Chủ tịch nước, Thủ tướng chính phủ, Bộ Công Thương, UBND Thành phố Hồ Chí Minh tặng thưởng:

- Huân chương Lao động hạng ba năm 2014

- Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2014.

- Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2012.

- Danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" cấp Bộ Công Thương năm 2012.

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương năm 2005, 2006, 2010, 2011, 2013, 2015.

- Bằng khen của UBND Thành phố Hồ Chí Minh năm 2006.

- Bằng khen của BCH Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh năm 2015.
         - Giấy khen của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2011.