• Tuyen sinh ThS 2018
  • Hình flycam
  • Hình flycam 2
  • Rung chuôn vàng
  • khoa 2
  • TT khoa

Bộ môn Công nghệ chế biến thực phẩm

     Bộ môn Công nghệ chế biến Thực phẩm được thành lập vào ngày 1 tháng 10 năm 2010 với nhiệm vụ đào tạo các môn chuyên ngành cho ngành Công nghệ chế biến thực phẩm như công nghệ sản xuất rượu, bia, nước giải khát, dầu thực vật, đường, bánh kẹo, nước chấm gia vị, công nghệ chế biến sữa, thịt. Ngoài ra bộ môn còn đảm nhận giảng dạy môn cơ sở ngành:

- Công nghệ chế biến thực phẩm,

- Các chuyên đề thực tập công nghệ sản xuất rượu, bia, nước giải khát;

- Chuyên đề thực tập công nghệ chế biến đường, bánh kẹo;

- Chuyên đề chế biến sữa và chất béo thực phẩm;

- Chuyên đề chế biến thịt, trứng, thủy sản.

     Với đội ngũ giảng viên gồm một nghiên cứu sinh, ba thạc sĩ, ba kỹ sư, bộ môn còn đảm nhận hướng dẫn thực tập tốt nghiệp, đồ án học phần công nghệ chế biến thực phẩm, đồ án chuyên ngành công nghệ thực phẩm, khóa luận tốt nghiệp.




Tập thể giảng viên Bộ môn Công nghệ chế biến thực phẩm


     Đối với hệ cao đẳng nghề Kiểm nghiệm lương thực thực phẩm, bộ môn cũng đảm nhận giảng dạy các môn chuyên ngành như kiểm tra chất lượng bia, rượu, nước giải khát, sữa, dầu thực vật, đường, bánh kẹo, thịt. 
Ngành mới mở là Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, bộ môn cũng rất vinh dự được đảm nhận giảng dạy các môn chuyên ngành như công nghệ chế biến và kiểm soát chất lượng sữa; thịt, thủy sản; công nghệ sản xuất và kiểm soát chất lượng rượu, bia, nước giải khát; đường, bánh kẹo; dầu thực vật. Với tiêu chí Học đi đôi với hành và được sự quan tâm của nhà trường, một xưởng Bia thực hành nhanh chóng được thành lập để đáp ứng nhu cầu học thực hành và thực tập của sinh viên. 

xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx
Th.S Phan Thị Hồng Liên
Trưởng bộ môn Công nghệ chế biến thực phẩm

     Bên cạnh đó các thiết bị chuyên ngành thực phẩm ngày càng được đầu tư và hiện đại hóa cùng với hệ thống các bài thực hành công nghệ sinh động sẽ giúp sinh viên nhanh chóng nắm bắt các công nghệ chế biến thực phẩm tạo cho sinh viên tự tin khi tốt nghiệp ra trường. Các bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc tại các công ty chế biến thực phẩm hoặc tại các bộ phận có liên quan đến thực phẩm như ở các siêu thị, các trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm, các bếp ăn công nghiệp . . .