• 20.11
  • Hình flycam
  • Hình flycam 2
  • Rung chuôn vàng
  • khoa 2
  • TT khoa

Bộ môn Quản lý chất lượng và ATTP

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm chân chính đang rất cần đội ngũ kỹ sư có kiến thức, chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Thêm vào đó, số lượng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở các khu vực phía Nam nói chung và trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng có thể lên tới hàng ngàn doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: Công nghệ chế biến sữa; chế biến trà, cà phê, rượu – bia, lương thực, chế biến dầu, sản xuất đường – kẹo, chế biến thủy sản… vì vậy nhu cầu về cán bộ Quản lý chất lượng - An toàn thực phẩm là rất lớn. Nắm bắt được nhu cầu cấp thiết này, bộ môn Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm đã ra đời.

Bộ môn đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm (ĐBCL&ATTP) trực thuộc Khoa Công nghệ Thực phẩm (CNTP), được thành lập từ năm 2010. Nhiệm vụ trọng tâm của bộ môn là đào tạo đội ngũ kỹ sư có kiến thức, năng lực chuyên môn và kỹ năng làm việc trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu về nhân lực trình độ cao trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Tập thể giảng viên của Bộ môn Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm

Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm có thể đảm nhiệm các công việc sau: KCS (Kiểm tra chất lượng sản phẩm); QC (Quality Control - Kiểm soát chất lượng); QA (Quality Assurance - Đảm bảo chất lượng) tại các nhà máy, cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng như làm việc tại các trung tâm phân tích, nghiên cứu, các trung tâm kiểm nghiệm lương thực thực phẩm…
 

xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx
Th.S Nguyễn Thị Thảo Minh
Trưởng bộ Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm