Vòng sơ khảo cuộc thi Food Innovation and Development - FID mùa 3

Vào lúc 13h00 ngày 23 tháng 07 năm 2022, tại phòng G501 - Trung tâm Thí nghiệm Thực hành trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã diễn ra Vòng sơ khảo cuộc thi Food Innovation and Development season 3. Đến với cuộc thi lần này có sự tham gia của 16 đội thi với các ý tưởng độc đáo, sáng tạo và có khả năng ứng dụng cao.

Các đề tài dự thi gồm:

FID1 Nghiên cứu phát triển sản phẩm mứt tần dày lá hỗ trợ điều trị ho khan
FID3 Snack cà tím phô mai trứng
FID4 Nghiên cứu quy trình sản xuất rượu dâu tằm có gas
FID5 Nghiên cứu quy trình sản xuất trà lá na thái đóng lon
FID6 Nghiên cứu phương pháp sản xuất sữa thực vật có chứa acid béo không no liên hợp
FID7 Nghiên cứu sản xuất bao bì ăn được và phân hủy sinh học từ rong biển
FID10 Nghiên cứu phát triển sản phẩm kem ít tan chảy với polyphenol trích ly từ vỏ cam
FID11 Phát triển sản phẩm kem bơ dừa
FID12 Sản xuất bột bồ công anh hòa tan bằng công nghệ sấy chân không
FID13 SYMCOCHA- Dòng sản phẩm trà lên men kombucha từ vỏ hạt ca cao, mật hoa dừa và trái cây Việt Nam
FID14 Bánh phồng sữa khoai lang tím giàu hàm lượng Anthocyanin
FID15 Sản xuất trà túi lọc từ vỏ cam và cỏ ngọt
FID16 Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa chua dẻo thanh long trân châu đỏ
FID18 Kẹo dẻo từ quả bần ((Sonneratia caseolaris L.)
FID19 Sản xuất bia từ hạt cao lương
FID 20 Mứt hoa hồng táo

Vòng sơ khảo cuộc thi có sự tham gia của:

*** Về phía khoa CNTP

- Thầy TS. Phạm Viết Nam - Trưởng Ban tổ chức

- Thầy TS. Nguyễn Văn Anh - Ủy viên thường trực

- Cô TS. Nguyễn Bảo Toàn - Ủy viên thư ký

*** Về phía Ban giám khảo

- Thầy ThS. Nguyễn Phúc Đức - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao CNTP - Trưởng Ban

- Cô TS. Nguyễn Bảo Toàn - Ủy viên thư ký

- Thầy TS. Phan Thế Duy - UV. Hội đồng khoa học khoa CNTP - Ủy viên

- Cô TS. Nguyễn Đình Thị Như Nguyện - Trưởng bộ môn Công nghệ thực phẩm - Ủy viên

- Bà Đoàn Thị Kim Anh_ Founder Công Ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Đoàn Anh - Ủy viên

Thầy TS. Phạm Viết Nam (bên phải) - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi tặng hoa thay lời cảm ơn cho Bà Đoàn Thị Kim Anh- Founder Công Ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Đoàn Anh

Các đội thi lần lượt trình bày ý tưởng của mình với hội đồng giám khảo và trả lời các câu hỏi cũng như tiếp nhận các góp ý của hội đồng để hoàn thiện ý tưởng của mình hơn.

Một số hình ảnh của các đội thi tại vòng sơ khảo FID mùa 3

Thầy Nguyễn Phú Đức - Trưởng Ban giám khảo cuộc thi

Các thầy cô trong hội đồng Ban giám khảo cuộc thi đang lắng nghe phần trình bày ý tưởng của các đội thi

Sau thời gian đắn đo suy nghĩ, cân nhắc, phân tích từng ý tưởng đề tài của các đội thi ở nhiều khía cạnh, Ban giám khảo cuộc thi đã đưa ra kết quả các đội được vào Vòng chung kết như sau:

Chúc mừng các đội thi đã chính thức vượt qua vòng sơ khảo để bước vào vòng chung kết, BTC hy vọng các đội thi sẽ tiếp thu ý kiến đóng góp từ các chuyên gia của hội đồng Ban giám khảo để hoàn thiện sản phẩm ngày càng tốt hơn.

25/07/2022 00:00