• Rung chuôn vàng
  • Hình flycam
  • khoa 2
  • GCN
  • Lễ trao giải PNVN 2014
  • HCLD hang 2
  • Defense

Vòng sơ khảo cuộc thi Food Innovation and Development lần 4

Vào lúc 8h00 ngày 20 tháng 05 năm 2023, tại Trung tâm thí nghiệm Thực hành – Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng sơ khảo cuộc thi “Food Innovation and Development season 4” với hai chủ đề mới lạ và hấp dẫn: Section Health Food and Section Dairy Products.

 

Cuộc thi được xây dựng nhằm tìm kiếm các ý tưởng sản phẩm/dịch vụ mang tính “mới” hoặc “khác biệt” nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu của khách hàng mục tiêu hoặc nhu cầu của thị trường; Đồng thời khuyến khích phong trào học thuật, nghiên cứu khoa học trong sinh viên, lựa chọn các dự án tiềm năng để bồi dưỡng phát triển tham gia các cuộc Startup cấp Trường và các cấp cao hơn.

 

Bên cạnh chủ đề quen thuộc “Health Food”, năm nay còn có thêm 1 chủ đề mới thuộc nhóm “Health Food for Healthy Life with U.S. Dairy Ingredients”. Trong section này, các đề tài tập trung phát triển các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu từ hiệp hội sữa Hoa Kỳ tập trung vào các nguyên liệu như: váng sữa (permeate), whey protein, bột sữa, Lactose …. Các đội thi theo chủ đề này sẽ được hỗ trợ nguyên liệu và kinh phí từ hiệp hội bơ sữa Hoa Kỳ.

 

Đến với mùa thi năm nay, mở đầu là sự tranh tài của 47 đội thi với các ý tưởng độc đáo, sáng tạo, mang tính thời đại và ứng dụng cao.

Một số sản phẩm thuộc nhóm Section Health Food

 

Một số sản phẩm thuộc nhóm Section Dairy Products

 

Tham gia Vòng sơ khảo của cuộc thi gồm:

* Về phía đại diện ban Tổ chức: 

- Thầy TS Phạm Viết Nam - Phó trưởng khoa CNTP - Trưởng Ban Tổ Chức

- Thầy TS Nguyễn Văn Anh - Thư ký Ban Tổ Chức

-Thầy TS Phan Thế Duy - Đại diện Hội đồng KH & ĐT Khoa CNTP

 

* Về phía quý doanh nghiệp:

-  Ông Nguyễn Văn Quỳnh - Founder công ty TNHH sản xuất Và dịch vụ Biozym Doanh nghiệp

- Ông Nguyễn Minh Đức - Hiệp hội bơ sữa Hoa kỳ tại Việt Nam

 

Thầy TS Phạm Viết Nam - Phó trưởng khoa CNTP - Trưởng Ban Tổ Chức tặng hoa cho Doanh nghiệp

 

* Để cầm cân nẩy mực, chọn lựa các vị trí xếp hạng cuộc thi không thể thiếu đội ngũ Ban Giám Khảo:

- Thầy Th.S Nguyễn Phú Đức - Trưởng tiểu ban 1

- Cô TS Nguyễn Thị Thùy Dương - Trưởng tiểu ban 2

- Cô Th.S Lê Thị Thùy Linh - Trưởng tiểu ban 3

 

Cuộc thi đã thu hút đông đảo quý thầy cô của khoa Công nghệ thực phẩm, quý doanh nghiệp cùng các bạn sinh viên đến tham quan khu vực trưng bày và trải nghiệm sản phẩm của các đội thi.

Ban giám khảo, giảng viên, doanh nghiệp, sinh viên tham quan và thử sản phẩm

 

Sau khoảng thời gian tranh tài của các đội thi, Ban Giám Khảo đã cân nhắc, phân tích, bàn luận ở nhiều góc cạnh trên nhiều lăng kính khác và đã được ra kết quả chọn lựa 24 đội trên tổng số 47 đội thi bước vào cuộc tranh tài ở vòng Chung kết như sau:

 

1. HFID6 - Nguyễn Hồng Ngọc - Fresco - Trà túi lọc hoa quả

2. HFID41 - Nguyễn Thị Hương Lan - Collagen nước ép rau củ quả

3. HFID43 - Nguyễn Thị Diễm Quyên - Trà vả thảo mộc

4. HFID23 - Phạm Nguyễn Thanh Duyên - Lẩu chay Konjac vị kim chi

5. HFID1 - Thượng Thị Hồng Nhung - Trà sữa thuần chay (low-calories)

6. HFID8 - Nguyễn Thị Diệu Quỳnh - KOMBUCHA CASCARA

7. HFID27 - Trần Võ Hữu Luân - Trà Hoa Cúc Thảo Mộc

8. HFID35 - Vương Đắc Khởi - Cà phê trái cây lên men

9. HFID15 - Nguyễn Thị Hồng Ngọc - Bánh cookies tinh bột hạt mít

10. HFID16 - Kiều Văn Tài - Tương Thanh Long

11. HFID19 - Đào Quang Thành - Mì ăn liền khoai lang tím

12. HFID18 - Đinh Nguyễn Bảo Trân - Giấy kẹo - hỗ trợ an thần

13. HFID42 - Dương Thị Cẩm Thoa - Miến chuối xanh và rau củ quả giàu tinh bột kháng

14. HFID11 - Lê Hà Phương - Cơm ăn liền 5 không

15. HFID4 - Nguyễn Thị Trâm Anh - Snack nấm đùi gà

16. HFID32 - Nguyễn Gia Hiếu Nhân - MEGA DRAGON - Thanh năng lượng từ hạt thanh long

17. DFID4 - Trần Minh Hậu - Bánh bông lan tảo xoắn

18. DFID7 - Huỳnh Tuấn Tài - Creamy Mayo có bổ sung vi tảo

19. DFID15 - Trịnh Thị Phương Uyên - Bột rau má

20.DFID9 - Huỳnh Đăng Huy - Kem Probiotic

21. DFID11 - Nguyễn Thị Thanh Tú - SPACE COOKIES

22. DFID19 - Phạm Đình Chương - Đồ uống nanoemulsion

23. DFID16 - Nguyễn Trọng Hiếu - Sốt đậu đỏ

24. DFID2 - Đặng Thị Trúc Huyền - Bánh Wassu

 

BTC cuộc thi xin chúc mừng các đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi và đã vượt qua vòng sơ khảo để bước tiếp vào vòng Chung kết với hành trang là những đánh giá, góp ý, chỉnh sửa đến từ các chuyên gia của hội đồng Ban giám khảo cuộc thi. BTC rất mong và đón chờ những bước cải tiến đột phá các đội thi tại vòng Chung kết. Xin cảm ơn sự đóng góp và điểm tô sắc màu cho cuộc thi của quý Doanh nghiệp, nhà tài trợ cũng như các bạn sinh đến từ các đội thi. Chúc quý doanh nghiệp/Công ty ngày càng thành công hơn trong sự nghiệp kinh doanh, đầu từ cuar bản thân. Chúc các bạn sinh viên có thật nhiều sức khỏe, trí thức và sáng tạo trên con đường học vấn.

21/05/2023 00:00
Các tin khác