• Rung chuôn vàng
  • Hình flycam
  • khoa 2
  • GCN
  • Lễ trao giải PNVN 2014
  • HCLD hang 2
  • Defense

Sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm – Trường ĐH Công Thương TPHCM xuất sắc đạt giải Nhất Giải thưởng Sinh viên NCKH - Euréka lần thứ 25 năm 2023

Sáng ngày 26/11/2023, Lễ tổng kết trao Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 25 năm 2023 đã diễn ra tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Khoa Công nghệ thực phẩm (FST) - Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh (HUIT) xuất sắc giành 01 giải nhất lĩnh vực Công nghệ thực phẩm và 03 giải khuyến khích ở 03 lĩnh vực. Đây là năm thứ hai liên tiếp, sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm - Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh được vinh danh giải Nhất lĩnh vực Công nghệ thực phẩm Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka.

 

Giả Nhất của cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2023 trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm được trao cho đề tài “Nghiên cứu thu nhận và xác định hoạt tính sinh học của chiết xuất từ hoa, quả của cây chuối hột Musa balbisiana” thuộc nhóm sinh viên:

Nguyễn Quang Liêm

Đinh Khánh Diệu

Nguyễn Huỳnh Trâm

Lưu Thị Quỳnh Hoa

Lê Thị Thanh Ngân

GVHD: ThS. Hoàng Thị Ngọc Nhơn

Kết quả sản phẩm thuộc đề tài nghiên cứu được hội đồng khoa học lĩnh vực Công nghệ thực phẩm đánh giá cao bởi tính mới, sự sáng tạo cũng như ý nghĩa thực tiễn mà đề tài mang lại. Nghiên cứu đưa ra được khả năng tận dụng cũng như khai thác hết tiềm năng của nông sản hoa và quả cây chuối hột Musa balbisiana để hướng tới nâng cao chất lượng các sản phẩm từ chuối hột đồng thời nhằm cải thiện sức khỏe người tiêu dùng.

Nhóm sinh viên đạt giải Nhất lĩnh vực Công nghệ thực phẩm với đề tài “Nghiên cứu thu nhận và xác định hoạt tính sinh học của chiết xuất từ hoa, quả của cây chuối hột Musa balbisiana

Ngoài giải Nhất danh giá, sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm còn vinh dự được hội đồng khoa học trao tặng 03 giải Khuyến khích thuộc các lĩnh vực như:

- Lĩnh vực Công nghệ thực phẩm:

Đề tài “Nghiên cứu quá trình thu nhận và đánh giá hoạt tính sinh học của fucoxanthin và lipid từ rong Sargassum Oligocystum

GVHD: ThS. Hoàng Thị Ngọc Nhơn

Nhóm sinh viên đạt giải Khuyến khích đề tài "Nghiên cứu quá trình thu nhận và đánh giá hoạt tính sinh học của fucoxanthin và lipid từ rong Sargassum Oligocystum

- Lĩnh vực Hoá học:

Đề tài “Nghiên cứu quy trình phân tích thật giả của chất béo sữa bằng phương pháp HPLC kết hợp Chemometric

GVHD: TS. Nguyễn Văn Anh

 

- Lĩnh vực Nông nghiệp:

Đề tài “Nghiên cứu thu nhận chất thay thế muối ăn ít natri từ mai mực

GVHD: TS. Nguyễn Thị Thùy Dương

Nhóm sinh viên đạt giải Khuyến khích Đề tài “Nghiên cứu thu nhận chất thay thế muối ăn ít natri từ mai mực” và GVHD

Tất cả các đề tài trên đều mang tính sáng tạo và giá trị ứng dụng thực tế khá cao, có thể trở thành tiền đề để khai phá cũng như phát triển về sau này hướng đến mục đích nâng cao giá trị dinh dưỡng thực phẩm và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

 

Toàn cảnh trao giải của cuộc thi

Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 25 - năm 2023 khép lại với lễ Tổng kết trao giải long trọng, tuyên dương các bạn trẻ yêu nghiên cứu khoa học khám phá tri thức, lan tỏa và tiếp sức cho thế hệ trẻ trong cả nước tiếp tục niềm đam mê khoa học bất tận.

Tập thể giảng viên và sinh viên đạt giải tại Cuộc thi 

Xin trân trọng chúc mừng các đội thi của khoa Công nghệ thực phẩm đã xuất sắc, tự tin thi đấu và mang lại thành công vẻ vang tại một sân chơi nghiên cứu khoa học lớn mang tầm cỡ quốc gia, góp phần khẳng định vị thế của trường Đại học Công Thương Tp. Hồ Chí Minh trong hoạt động nghiên cứu khoa học trên toàn quốc. Kết quả này là nguồn năng lượng giá trị, cổ vũ tinh thần các thế hệ sinh viên của khoa để ngày càng nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, tiếp tục ghi danh vào trang vàng Euréka trong những mùa tiếp theo.    

26/11/2023 00:00
Các tin khác