• Rung chuôn vàng
  • Hình flycam
  • khoa 2
  • GCN
  • Lễ trao giải PNVN 2014
  • HCLD hang 2
  • Defense

Vòng chung kết cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021 - 2022

Vào ngày 20/9/2022 vừa qua, tại Hội trường C, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã diễn ra Vòng chung kết Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021 - 2022 với sự tham gia của 68 đề tài đến từ 12 đơn vị, thuộc 03 lĩnh vực: (1) Công nghệ thực phẩm - Dinh dưỡng - Hóa học - Sinh học - Môi trường; (2) Khoa học kỹ thuật; (3) Kinh tế - Xã hội.

Toàn cảnh buổi chung kết cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022

Cô NGƯT.PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Vòng chung kết cuộc thi

Sau phiên Khai mạc, tại Trung tâm Thông tin Thư viện, 164 sinh viên thuộc 68 đề tài đã hào hứng tham gia báo cáo theo 3 lĩnh vực trước Hội đồng khoa học gồm các thầy, cô là chuyên gia đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm và thành tích nghiên cứu khoa học.

Sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm vinh dự đạt được các giải sau ở lĩnh vực Công nghệ thực phẩm - Dinh dưỡng - Hóa học - Sinh học - Môi trường:

1/ Giải nhất: Đề tài “Nghiên cứu quá trình trích ly, tinh sạch và xác định hoạt tính sinh học của alkaloid từ cây mật gấu Vernonia amygdalina Del.”do nhóm sinh viên: Nguyễn Thanh Tuấn (Lớp 09DHTP8), Phan Thị Thuận (Lớp 09DHTP9), La Bội Sương (Lớp 09DHTP4), Nguyễn Thị Bích Tuyền (Lớp 09DHTP2), Mai Minh Trẫm (Lớp 09DHTP4) dưới sự hướng hẫn của cô ThS. Hoàng Thị Ngọc Nhơn, cô ThS. Đào Thị Tuyết Mai - Giảng viên Khoa Công nghệ thực phẩm.

Đội thi đạt GIẢI NHẤT (ở giữa) và cô ThS.Hoàng Thị Ngọc Nhơn nhận giải thưởng

2/ Giải Nhì: Đề tài “Xây dựng mô hình dự đoán sự tăng trưởng của nấm mốc sinh độc tố gây ung thư Aflatoxin B1 và Fumonisin B1 trong các mô hình silo nhỏ ứng dụng trong bảo quản lúa” do sinh viên Trần Hồng Ngọc (Lớp 11DHTP16) thực hiện. Giảng viên hướng dẫn: TS. Phan Thị Kim Liên và ThS. Đinh Thị Hải Thuận - GV Khoa Công nghệ Thực phẩm

3/ Đồng giải nhì: Đề tài “Ứng dụng khí CO2 kìm hãm sự sinh trưởng, phát triển và sinh độc tố gây ung thư aflatoxin B1 và fumonisin B1 của Aspergillus flavus và Fusarium proliferatum trong bảo quản lúa" do nhóm sinh viên Phạm Thị Anh Thư (Lớp 11DHTP1), Trần Hoàng Diễm Quỳnh (Lớp 11DHTP15), Nguyễn Phương Tùng (Lớp 11DHTP11) thực hiện. Giảng viên hướng dẫn: TS. Phan Thị Kim Liên - GV Khoa Công nghệ thực phẩm.

Đội thi đạt GIẢI NHÌ tại cuộc thi (ở giữa và bên phải)

4/ Giải Khuyến khích: Đề tài “Nghiên cứu tinh sạch và xác định hoạt tính sinh học của sesquiterpen từ cây cỏ gấu (Cyperus rotundus)”do nhóm sinh viên: Thân Thị Thanh Truyền (Lớp 09DHTP8), Nguyễn Duy Quang (Lớp 09DHTP6), Trần Thị Kim Nhân (Lớp 09DHTP4), Nguyễn Ngọc Đức (Lớp 09DHTP5) thực hiện. Giảng viên hướng dẫn: ThS. Trần Thị Cúc Phương và ThS. Hoàng Thị Ngọc Nhơn - GV Khoa Công nghệ thực phẩm

Đội thi đạt GIẢI KHUYẾN KHÍCH tại cuộc thi (bên phải)

Bên cạnh đó, trong buổi trao giải, Nhà trường đã vinh danh khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong nghiên cứu khoa học năm 2021. Khoa CNTP vinh dự được nhận:

👉Giải Khuyến khích - Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục Đại học năm 2021: Đề tài “Nghiên cứu và đề xuất quy trình thu hồi dầu từ thịt nhân hạt xoài và xác định chất lượng”, nhóm sinh viên: Lê Thị Diên (Lớp 07DHTP4), Nguyễn Thị Hoa Nở (Lớp 08DHTP4), Nguyễn Thị Tố Oanh (Lớp 08DHTP4), Lê Xuân Tín (Lớp 08DHTP3), Giảng viên hướng dẫn: TS. Phan Thế Duy, Khoa Công nghệ Thực phẩm.

👉Giải Khuyến khích - Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka năm 2021: Đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất trà Kombucha Oolong nhãn”, nhóm sinh viên: Phan Thị Thuận (Lớp 09DHTP9), Thân Thị Thanh Truyền (Lớp 09DHTP8), Nguyễn Lê Ý Nhi (Lớp 08DHTP1), Nguyễn Lê Ý Kha (Lớp 08DHTP7), Nguyễn Ngọc Đức (Lớp 09DHTP5), Giảng viên hướng dẫn: ThS. Hoàng Thị Ngọc Nhơn, Khoa Công nghệ Thực phẩm.

Khen thưởng cho Sinh viên đạt thành tích Nghiên cứu khoa học năm 2021

Khen thưởng cho Giảng viên hướng dẫn sinh viên dự thi Nghiên cứu khoa học năm 2021

Chúc mừng các nhóm nghiên cứu, các thầy cô hướng dẫn đã gặt hái được những thành tích xứng đáng với công sức của mình! Chúc khoa Công nghệ thực phẩm sẽ có thêm nhiều đề tài, công trình nghiên cứu đạt giải cao ở các cuộc thi Nghiên cứu khoa học tiếp theo!

Một số hình ảnh của các đội thi tại Vòng chung kết:

 

21/09/2022 00:00
Các tin khác