• Rung chuôn vàng
  • Hình flycam
  • khoa 2
  • GCN
  • Lễ trao giải PNVN 2014
  • HCLD hang 2
  • Defense

VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI FOOD INNOVATION AND DEVELOPMENT SEASON 4

Cuộc tranh tài FOOD INNOVATION AND DEVELOPMENT SEASON 4 đã khép lại sau màn chạy đua nước rút của 24 đội thi đến từ hai chủ đề: HEALTH FOOD và DAIRY PRODUCTS                              

Vừa qua, ngày 01/07/2023 tại Hội trường C - Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. HCM (Cơ sở 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM) đã diễn ra vòng Chung kết FID mùa 4 với sự tham gia của quý đại biểu, khách mời, nhà tài trợ và quý thầy cô.

**Về phía quý Doanh nghiệp, Khách mời:

  1. Ông Vũ Minh Đức - Đại điện thương mại Hiệp hội xuất khẩu Bơ sữa Hoa Kỳ
  2. Bà Nguyễn Thị Thu Trân – Đại điện thương mại Hiệp hội xuất khẩu Bơ sữa Hoa Kỳ
  3. Bà Đặng Thị Yến - CEO Công ty Green Food
  4. Bà Nguyễn Vân Anh - CEO Công ty TNHH TMDV&SX Trí Việt Phát
  5. Bà Tô Phan Chiêu Đan - Marketing & Consumer Insights Mane & Fils Vietnam company
  6. PGS. TS. Lê Ngọc Liễu - Khoa Công nghệ Sinh học Trường Đại học Quốc tế

Ông Vũ Minh Đức - Đại điện thương mại Hiệp hội xuất khẩu Bơ sữa Hoa Kỳ.

Bà Đặng Thị Yến - CEO Công ty Green Food.

Bà Nguyễn Vân Anh - CEO Công ty TNHH TMDV&SX Trí Việt Phát.

PGS. TS. Lê Ngọc Liễu - Khoa Công nghệ Sinh học Trường Đại học Quốc tế

 

**Về phía đại diện BTC:

1.TS. Phạm Viết Nam – Phó trưởng khoa CNTP - Trưởng Ban Tổ Chức

2.TS. Nguyễn Văn Anh – Thư ký Ban Tổ Chức

3.TS. Phan Thế Duy – Đại diện Hội đồng KH & ĐT

TS. Phạm Viết Nam – Phó trưởng khoa CNTP - Trưởng Ban Tổ Chức.

 

**Về phía Khoa Công nghệ thực phẩm:

PGS.TS Lê Nguyễn Đoan Duy – Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm

PGS.TS Lê Nguyễn Đoan Duy – Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm đại diện phát biểu khai mạc cuộc thi.

 

** Cuộc tranh tài kịch tính vinh dự đón tiếp những vị giám khảo tài năng, công tâm và có chuyên môn sâu rộng, "cầm cân nảy mực" trực tiếp chấm điểm cho các đội thi.

 * Tại SECTION DAIRY PRODUCTS:

  1. ThS. Nguyễn Phú Đức – Giám đốc trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ thực phẩm - Trưởng Ban Giám Khảo
  2. Ông Vũ Minh Đức – Đại điện thương mại Hiệp hội xuất khẩu Bơ sữa Hoa Kỳ - Phó Ban Giám Khảo
  3. TS. Nguyễn Bảo Toàn – Trưởng bộ Khoa học thực phẩm - Ủy viên thư Ký Ban Giám Khảo
  4. Bà Nguyễn Thị Thu Trân – Đại điện thương mại Hiệp hội xuất khẩu Bơ sữa Hoa Kỳ - Ủy viên Ban Giám Khảo

* Tại SECTION HEATHY FOOD:

  1. PGS.TS Lê Nguyễn Đoan Duy – Trưởng Ban Giám Khảo
  2. TS. Nguyễn Đình Thị Như Nguyện – Phó Ban Giám Khảo
  3. ThS. Lê Thùy Linh – Thư ký Uỷ Viên Ban Giám Khảo
  4. Bà Nguyễn Vân Anh - CEO Công ty TNHH TMDV&SX Trí Việt Phát - Uỷ Viên Ban Giám Khảo
  5. PGS. TS. Lê Ngọc Liễu - Khoa Công nghệ Sinh học Trường Đại học Quốc tế- Uỷ Viên Ban Giám Khảo

 

Mở đầu chương trình,  PGS. TS. Lê Nguyễn Đoan Duy – Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm đã có đôi lời chia sẻ khai mạc vòng chung kết của cuộc thi, đồng thời Thầy cũng gửi đến quý Doanh nghiệp đôi lời cảm ơn và những bó hoa tươi thắm, thân tình đánh dấu cho sự kết nối giữa quý doanh nghiệp và Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. HCM nói chung và khoa Công nghệ thực phẩm nói riêng; gửi đến các đội tham gia dự thi những lời động viên tinh thần như tiếp thêm phần nào năng lượng, sức trẻ cho các đội thi trong những phần tranh tài phía sau

Ban tổ chức trao hoa cảm ơn cho Ban giảm khảo.

 

Ở vòng đầu tiên - vòng thuyết minh tại gian hàng, 24 đội thi đã nỗ lực trang trí gian hàng của mình thật đẹp, thật ấn tượng và trình bày, trả lời câu hỏi của Ban giám khảo để được lọt vào TOP 6 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng 2. Sau 2 giờ tranh tài bằng những kết quả, vốn kiến thức khoa học và những sản phẩm độc đáo của bản thân các đội thi đã chiến đấu hết sức mình bằng nhiệt huyết tuổi trẻ, sự tự tin, vốn hiểu biết và đặc biệt là tinh thần quyết tâm học hết sức, chơi hết mình của sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm đã làm cho những vị giám khảo chúng ta phải cân nhắc trong những quyết định của bản thân.

Các đội thi cố gắng thuyết phục Ban giám khảo bằng các sản phẩm đầy tâm huyết của mình.

Sau Vòng 1, 6 đội xuất sắc nhất mỗi section được lựa chọn để trình bày cụ thể hơn về đề tài nghiên cứu của mình, giúp Ban giám khảo có thêm nhiều thông tin xếp hạng các đội thi.

Một số hình ảnh các nhóm thuyết trình tại vòng 2.

Vừa kết thúc toàn bộ những phần trình bày của các đội thi, đội ngũ Ban giám khảo đã tổ chức cuộc họp để trao đổi và lựa chọn những vị trí đắt giá và cao nhất của cuộc thi với kết quả như sau:

** SECTION HEALTH FOOD:

Giải nhất: Đội HFID11 - Cơm ăn liền prebiotic

Giải nhì: Đội HFID35 - Cà phê trái cây lên men

Giải ba: Đội HFID42 - RESVENA - Miến chuối xanh và rau quả giàu tinh bột kháng

Giải khuyến khích:

- HFID18 - LOTUSLEEP - Phim ngậm hỗ trợ giấc ngủ tự nhiên từ tim sen và thảo mộc Việt Nam

- HFID41 - Collagen nước ép rau củ quả

- HFID23 - Lẩu tự sôi Konjac chay

Giải Video ấn tượng nhất: HFID23 - Lẩu tự sôi Konjac chay

Giải Gian hàng ấn tượng nhất: HFID11 - Cơm ăn liền prebiotic

Giải “Sản phẩm nước uống từ thiên nhiên phù hợp xu thế”: HFID8 - CASCARA KOMBUCHA

** SECTION DAIRY PRODUCTS:

Giải nhất: Đội DFID 4 - Bánh bông lan tảo xoắn

Giải nhì: Đội DFID16 - Sốt đậu đỏ bổ sung whey permeate

Giải ba: Đội DFID15 - Bột rau má

Giải khuyến khích:

- DFID19 - Đồ uống nanoemulsion 

- DFID11 - Bánh gạo prebiotic

- DFID 7 - Creamy mayo có bổ sung tảo xoắn

Giải Video ấn tượng nhất: DFID9 - Kem probiotic

Giải Gian hàng ấn tượng nhất: DFID11 - Bánh gạo Prebiotic

Giải nhất section Dairy Products: Đội DFID 4 - Bánh bông lan tảo xoắn.

Giải nhất section Health Food: Đội HFID11 - Cơm ăn liền prebiotic.

Giải nhì section Dairy Products: Đội DFID16 - Sốt đậu đỏ bổ sung whey permeate và Giải nhì section Health Food: Đội HFID35 - Cà phê trái cây lên men.

Giải ba section Dairy Products: Đội DFID15 - Bột rau má và Giải ba section Health Food: Đội HFID42 - RESVENA - Miến chuối xanh và rau quả giàu tinh bột kháng.

06 đội đạt giải khuyến khích ở section Dairy Products và Health Food.

Giải “Sản phẩm nước uống từ thiên nhiên phù hợp xu thế” được tài trợ đặc biệt bởi Công ty Green Food: Đội HFID8 - CASCARA KOMBUCHA.

Giải Video ấn tượng nhất: HFID23 - Lẩu tự sôi Konjac chay và DFID9 - Kem probiotic.

Giải Gian hàng ấn tượng nhất: DFID11 - Bánh gạo Prebiotic và HFID11 - Cơm ăn liền prebiotic.

2 nhóm xuất sắc gây ấn tượng với BGK và được trao tặng phần thưởng phụ.

Thay mặt ban tổ chức và Khoa Công nghệ thực phẩm xin chúc mừng các đội FID mùa 4 đã thành công mang đến những ý tưởng đầy sáng tạo, những bức phá của thời đại mới và xuất sắc chiến thắng các vị trí cao của cuộc thi. Chúc những ý tưởng của các bạn sinh viên sớm ngày được hiện thực hóa và mang đến tay người tiêu dùng những sản phẩm độc đáo và chất lượng. Chúc quý vị khách mời, quý Doanh nghiệp thật nhiều sức khỏe, thành công trong sự nghiệp. Chúc cho mối quan hệ giữa Doanh nghiệp và khoa Công nghệ thực phẩm ngày càng khắn khít, bền chặt hơn.

Link ảnh toàn bộ buổi lễ: Xem tại đây.

02/07/2023 00:00
Các tin khác