• Rung chuôn vàng
  • Hình flycam
  • khoa 2
  • GCN
  • Lễ trao giải PNVN 2014
  • HCLD hang 2
  • Defense

Sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm - trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh xuất sắc đạt nhiều giải cao tại cuộc thi “Công nghệ chế biến sau thu hoạch năm 2023”

Vào sáng ngày 02/12/2023, tại Hội trường C – Trường Đại học Công Thương TP.HCM diễn ra Vòng Bán kết và Chung kết của cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch năm 2023 cùng các đề tài có tính ứng dụng thực tiễn cao nhằm nâng cao giá trị nông sản Việt.

 

Cạnh tranh và vượt qua 53 đội thi khác cùng với hơn 200 thí sinh tham gia là những sinh viên xuất sắc đến từ 9 trường đại học trên địa bàn TP.HCM cũng như các tỉnh lân cận, sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm thuộc trường Đại học Công Thương TP.HCM đã gây ấn tượng mạnh đến Hội đồng Ban giám khảo và theo đó vinh dự đón nhận những thành tích cao về cho đoàn Trường. Trong đó xuất sắc với 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 02 giải Khuyến khích, những phần thưởng này không những mang lại giá trị tinh thần to lớn cho khoa Công nghệ Thực phẩm mà còn góp phần khẳng định cho một trường đại học mang định hướng ứng dụng thực tiễn.

 

Theo thời gian, sự cạnh tranh khốc liệt của cuộc thi lại càng được đẩy lên cao bắt đầu từ buổi triển lãm sản phẩm kèm thuyết minh giới thiệu qua poster của 35 nhóm đề tài được đánh giá là xuất sắc nhất lọt qua được vòng Bán kết. Từ đó được Hội đồng Ban giám khảo tinh lọc ra 3 đến 5 đề tài tốt nhất từ mỗi bảng để bước tiếp vào vòng Chung kết, các nhóm nghiên cứu tại đây sẽ tham gia phản biện trực tiếp trước Hội đồng Giám khảo nhằm tranh giành thứ hạng cao là các giải Nhất, Nhì của cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch năm 2023.

Xin được chúc mừng cho các sinh viên, giảng viên hướng dẫn đã đạt được thành tích cao tại cuộc thi:

  • 01 Giải Nhất: đề tài: “Chế phẩm chitosan được thu nhận với sự hỗ trợ của dung môi DES và sóng siêu âm” của nhóm sinh viên: Huỳnh Lê Thanh Ngân, Nguyễn Dương Thiên Tú, Trần Thị Thúy An, Đặng Huỳnh Anh cũng với giảng viên hướng dẫn của nhóm nghiên cứu là ThS. Trần Chí Hải.
  • 01 Giải Nhì: đề tài: “Xây dựng quy trình sản xuất bột chất nhầy từ Sâm Bố Chính” phụ trách bởi nhóm sinh viên: Vũ Thị Thu Hiền, Lê Ngọc Hiền, Tiêu Trọng Tín cùng với giảng viên hướng dẫn là ThS. Trần Chí Hải.
  • 02 Giải Khuyến khích được trao cho 2 đề tài:

“Làm giàu tinh bột kháng từ hạt mít và ứng dụng trong sản xuất bánh biscotti” được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu: Nguyễn Hoàng Tuấn, Đào Văn Thái Kiệt cùng giảng viên hướng dẫn: ThS. Vũ Thị Hường, ThS. Phạm Thị Thùy Dương, ThS. Phạm Thị Mỹ Tiên

"Bánh gạo prebiotic - Dòng sản phẩm giàu tinh bột kháng" được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu: Nguyễn Thị Thanh Tú, Ngô Duy Khánh, Nguyễn Thị Cẩm Xuyên, Lê Thị Thảo Ngân, Phạm Thị Kiều Oanh cùng giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Hoàng Anh

 

Nhóm sinh viên đạt giải Nhất tại cuộc thi

Nhóm SV đạt giải Nhì tại cuộc thi

02 nhóm sinh viên đạt giải Khuyến khích

Cuộc thi “Công nghệ Chế biến sau thu hoạch” được tổ chức cho các sinh viên giúp phát triển tiềm năng khám phá, nghiên cứu nhằm giới thiệu, triển lãm các công trình nghiên cứu, những ý tưởng mới mang tính ứng dụng vào thực tế cao trong lĩnh vực công nghệ chế biến sau thu hoạch: các sản phẩm ứng dụng về công nghệ chế biến lương thực - thực phẩm, công nghệ kiểm tra, kỹ thuật bảo quản... Bên cạnh đó, cuộc thi cũng khai thác những sáng kiến nhằm hỗ trợ cho sự phát triển thương hiệu cho ngành nông nghiệp, lương thực - thực phẩm tại thành phố, nông thôn thậm chí vươn ra thị trường quốc tế. Ngoài ra, cuộc thi còn tạo sân chơi giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm; tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo, sản phẩm mang tính đột phá có khả năng áp dụng vào đời sống để giải quyết những vấn đề đang hiện hữu trong ngành nông nghiệp, lương thực - thực phẩm.

 

Cuối cùng, xin gửi lời chúc mừng đến các đội sinh viên nghiên cứu cùng giảng viên hướng dẫn đã đạt giải thưởng cao trong cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch năm 2023 lần này. Với những thành tích quý giá trên, Trường Đại học Công Thương TP.HCM chúng ta lại tiến gần hơn thêm nữa trong sự nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp cũng như nghiên cứu định hướng ứng dụng. Kính chúc Quý thầy, cô cùng các bạn sinh viên sức khỏe và hẹn sớm gặp lại trong cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch lần tới vào năm 2024.

 

Hình ảnh lễ tổng kết và trao giải tại cuộc thi

Ảnh: Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ

Xem thêm tại:

https://svvn.tienphong.vn/tiem-nang-khoi-nghiep-tu-san-pham-trong-linh-vuc-cong-nghe-che-bien-sau-thu-hoach-post1592049.tpo?fbclid=IwAR3quM0A87P6-sLJUkYzF-kF5CLTHQswOPCko5uwijCDXsxadnZG3BW7ZIA

https://tuoitre.vn/gen-z-gay-bat-ngo-trong-sang-tao-che-bien-nong-san-20231202114943215.htm?fbclid=IwAR3QY-2xf3lD1sraMn15_PVURf_ge2vnQBOywqRU1o4Fr17W14YbLibbx3E

 

02/12/2023 00:00
Các tin khác