Tổng kết chuyến tham quan Công ty CJ VINA AGRI

Vừa qua, ngày 07/12/2022, Khoa Công nghệ thực phẩm kết hợp với Công ty CJ VINA AGRI đã tổ chức cho các bạn sinh viên tham quan nhà máy CJ Việt Nam tại tỉnh Long An và huyện Củ Chi. Chuyến đi này đã giúp cho sinh viên trang bị những kiến thức thực tế thú vị và phát huy được sự năng động, cũng như khả năng tìm tòi học hỏi, sự chủ động và nắm bắt tình hình thực tế công việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Mở đầu chuyến kiến tập, sinh viên được giới thiệu về lịch sử hình thành của công ty CJ trên thế giới nói chung và CJ Việt Nam nói riêng. Sinh viên cảm nhận được sự tiếp đón nồng hậu và gần gũi từ lãnh đạo công ty nên nhiều bạn có mong ước sau khi ra trường sẽ trở thành một phần của CJ.

Các bạn sinh viên và giảng viên khoa CNTP được chào đón tại phòng họp CJ

Tiếp theo, các bạn sinh viên được tham quan trực tiếp công nghệ sản xuất khép kín của nhà máy, được chứng kiến một dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện đại và chuyên nghiệp bậc nhất Việt Nam. Toàn bộ hệ thống sản xuất quy mô lớn ở đây được điều khiển hoàn toàn bằng máy tính tại phòng điều khiển trung tâm. Vào buổi trưa, các bạn sinh viên được trải nghiệm bữa ăn đặc biệt cùng với tất cả anh chị nhân viên CJ.

Một phần cơm trưa tại CJ Long An

Một suất cơm tuy đơn giản nhưng đầy đủ các chất dinh dưỡng cung cấp cho một ngày. Các bạn sinh viên cảm nhận được tư duy tự phục vụ, tiết kiệm và trân trọng thức ăn. Mọi người đều tự lấy lượng cơm phù hợp nhu cầu của mình, ai cũng ăn hết ngon lành tất cả phần ăn của mình. Sau đó, chúng tôi cảm ơn và tạm biệt các anh chị ở nhà máy CJ, khởi hành đến nhà máy CJ sản xuất thịt mát được đặt ở Củ Chi.

Đoàn tham quan chụp hình cùng nhân viên CJ tại nhà máy Long An

Nối tiếp chuyến tham quan, các bạn sinh viên di chuyển đến địa điểm tiếp theo - nhà máy Củ Chi, mặc dù khá mệt nhưng vừa đến nơi đã được các anh chị nhân viên CJ chào đón và phục vụ nước, bánh kẹo hết sức nhiệt tình nên dường như sự mệt mỏi đã tan biến. Sau đó, sinh viên được trải nghiệm phần chờ đợi nhất trong chuyến đi này, chính là được tham quan trực tiếp công nghệ sản xuất “thịt mát” của nhà máy. Các anh quản lý hướng dẫn các bạn các bạn sinh viên thực hiện các quá trình khử khuẩn trước khi vào kho lạnh nhà máy. Sinh viên được di chuyển lần lượt từ phần “chill”, phòng lạnh, phòng cấp đông bảo quản và được quan sát trực tiếp các quy trình mổ thịt, xử lí thịt, phân cắt thịt theo yêu cầu khách hàng.

Sau khi tham quan nhà máy xong, sinh viên được trao đổi, giải đáp thắc mắc cùng các anh chị nhân viên CJ và tham gia trả lời những câu hỏi thú vị để nhận được phần quà hấp dẫn - vé xem phim tại CGV, một phần trong hệ sinh thái của CJ group.

Kết thúc chuyến tham quan thực tế tại nhà máy CJ, sinh viên rất hài lòng về những trải nghiệm có được trong suốt hành trình. Chuyến tham quan giúp sinh viên hiểu được ứng dụng của công nghệ trong sản xuất thức ăn chăn nuôi và trong việc giết mổ heo, sự vận hành chuyên nghiệp của các kỹ sư trên dây chuyền sản xuất tự động hóa, phong cách làm việc hiện đại. Ngoài ra, điều đặc biệt ấn tượng với các bạn sinh viên ở chuyến tham quan này là sự nhiệt tình và vô cùng ấm áp của các anh chị trong Ban lãnh đạo, ban quản lý và ban tổ chức của công ty CJ. Lịch trình chuyến đi được thiết kế không những đáp ứng kỳ vọng về học hỏi chuyên môn của sinh viên, mà còn có nhiều phần “cộng thêm” rất bổ ích và vui nhộn.

Khoa Công nghệ thực phẩm xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo công ty đã tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều trải nghiệm thú vị, thiết thực và bổ ích. Mến chúc công ty ngày càng thành công và phát triển!

Đoàn tham quan chụp hình tại nhà máy CJ Củ Chi

15/12/2022 00:00