Hội thi pháp luật giao thông đường bộ “An toàn giao thông qua góc nhìn thanh thiếu niên”

HỘI THI PHÁP LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ “AN TOÀN GIAO THÔNG QUA GÓC NHÌN THANH THIẾU NIÊN”

Nhằm hưởng ứng tháng an toàn giao thông đồng thời tạo sân chơi cũng như phổ biến nâng cao kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ cho sinh viên, khoa Công nghệ Thực phẩm trường đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Phòng Tư pháp, quận Đoàn và Công an quận Tân Phú tổ chức hội thi “An toàn giao thông qua góc nhìn thanh thiếu niên”. Hội thi được tổ chức vào lúc 08 giờ ngày 17/11/2015, tại hội trường C trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM và thu hút sự quan tâm đông đảo của toàn thể sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm.

Các cổ động viên đến từ rất sớm và ủng hộ nhiệt tình cho các đội thi

Hội thi diễn ra sôi nổi với các phần thi như: trắc nghiệm tìm hiểu về kiến thức pháp luật giao thông đường bộ từ các đội, các cổ động viên và những tiết mục kịch hấp dẫn đến từ 10 đội là sinh viên các khóa và hệ đào tạo khác nhau của khoa.

Phần thi trắc nghiệm về luật giao thông của các đội

Bên cạnh phần thi trắc nghiệm của các đội còn có phần thi giành cho cổ động viên nhằm ghi điểm cho đội nhà và nhận những phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức.

Cổ động viên nhận những phần quà hấp dẫn từ ban tổ chứ.

Phần thi được mong chờ nhất là tiểu phẩm của các đội. Các tiểu phẩm không chỉ mang lại cho khán giả những tiếng cười mà cả những giọt nước mắt suy ngẫm về thực trạng tai nạn giao thông hiện nay.

Tiểu phẩm “Tầm quan trọng của việc hiểu biết biển báo an toàn giao thông” của các bạn sinh viên 06DHTP

Tiểu phẩm “Đường đến ba nhà” của các bạn sinh viên 06DHDB

Tiểu phẩm “Kẻ say với 2 chữ tình người” của các bạn sinh viên 04DHDB

Tiểu phẩm “Châu Bá Thông đi tìm Anh Cô” đến từ các bạn sinh viên 03DHTP

Tiểu phẩm “Một phút nông nỗi hối hận cả đời” của các bạn sinh viên 05DHDB.

Tiểu phẩm “Vượt rào” của các bạn sinh viên 04DHTP

Tiểu phẩm “Kiến thức giao thông” của các bạn sinh viên 03DHDB

Tiểu phẩm “Một giây và cả đời” của các bạn 05DHTP

Tiểu phẩm “Cái chết bất ngờ” của các bạn sinh viên 13CDTP

Tiểu phẩm “Đạo đức giao thông trong xã hội hiện nay” của các bạn sinh viên 14 và 15CDTP.

Xen giữa những phần thi sôi nổi từ các đội là những tiết mục văn nghệ đặc sắc và điệu nhảy flashmob sôi động của các bạn sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm.

Tiết mục văn nghệ góp vui cho hội thi của các bạn sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm.

Cô Trần Thị Minh Hà - phó trưởng khoa Công nghệ Thực phẩm và cô Bùi Thị Trang - phó phòng Tư pháp quận Tân Phú cùng trao giải cho các đội nhất, nhì, ba khuyến khích.

Cuộc thi khép lại giúp sinh viên hiểu thêm về kiến thức giao thông đường bộ và là hồi chuông cảnh tỉnh mọi người trước những thực trạng đau lòng hiện nay do hành vi không chấp hành tốt luật lệ giao thông gây ra.

23/12/2015 15:13